Vefmyndavél

Endúróskóli Slóðavina og MCraft.se

Fyrstu helgina í júlí standa Slóðavinir fyrir námskeiði í endúrófræðum. Hingað til lands koma tveir sænskir endúró-ökumenn til að kenna íslensku hjólafólki endúrófræði: Aksturstækni, stillingar hjólsins, búnaður o.fl.. Svíarnir reka endúróskóla í Svíþjóð og hafa gert um nokkurt skeið undir nafni Mcraft.se en stofnandi og eigandi þess fyrirtækis er Bertil Marcusson (Berra), sem í tvígang hefur tekið þátt í Paris-Dakar keppninni. Yfir skólanum mun svifa Dakar-andi og ætlar Bertil að segja okkur frá reynslu sinni af þátttöku í þessari erfiðustu keppni í heimi. Bertil er ekki alveg ókunnugur Íslandi því undanfarin ár hefur hann komið hingað með ferðamenn í mótorhjólaferðlög. Með Bertil kemur Per Carlsson, en hann hefur margra ára reynslu sem keppnismaður í endúró, auk þess að búa yfir um tíu ára reynslu í miðlun fróðleiks um akstur mótorhjóla. Per er kennari að mennt. Námskeiðið er hugsað fyrir ökumenn tvíhjóla, hvort sem þeir aka léttari endúróhjólum eða stærri ferðahjólum.  Það stendur yfir í tvo og hálfan dag og samanstendur af verklegum og bóklegum æfingum.  

Athygli áhugasamra er vakin á því að skráningarfrestur hefur verið framlengdur til 27. maí vegna þess að lítið vantar upp á að lágmarks nemendafjölda sé náð. Nánari upplýsingar má nálgast á vef Slóðavina.

6 comments to Endúróskóli Slóðavina og MCraft.se

 • Leiðinlegt að þetta skuli hitta akkurat á keppnishelgi í Motocrossinu. En jákvætt og skemmtilegt að fá eitthvað svona hingað heim, ekki altaf þessa motocross kalla 🙂

 • ham

  Já óheppilegt að þetta skuli hitta á sömu helgi og Motocross keppni, er þetta líka ekki mesta ferðahelgin á ísl? Vona innilega að það náist næg þáttaka, þetta hljómar mjög spennandi.

 • Þetta er algjör snilld en eins og þið segið þá hittir það illa á helgi en maður verður bara að velja og hafna(kannski ekki þeir sem eru að keppa).
  Ég vona innilega að það náist að safna nógu mörgum svo ég geti lært eitthvað ;o)

 • #40

  Er ekki málið að hringja í þessa kappa og færa þessa helgi yfir á Jónsmessuna. Þá geta þeir skráð sig í Járnkallinn og sýnt úr hverju þeir eru gerðir.

 • Mér skilst að þetta hafi verið eina helgin sem hafi verið laus hjá þeim annars hefði verið valin helgi sem væri ekki keppni hérna..

 • ham

  Sammála þér með það Dakar að það er vonandi að það náist nógu margir svo að maður nái nú að læra eitthvað 😉
  Búinn að herja á þá sem maður þekkir og eru í þessu til að skrá sig það eru tveir alvarlega að spá

Leave a Reply